Kazekage Đệ Ngũ Gaara

Kazekage Đệ Ngũ Gaara là một nhân vật trong bộ truyện tranh Naruto, nổi tiếng với danh xưng “Gaara của sa mạc”, là một trong những nhân vật phụ nòng cốt trong manga Naruto.


Gaara được kì vọng là tương lai của Làng Cát

Là con thứ ba và cũng là con út của Kazekage Đệ Tứ và Karura. Cậu đồng thời là em trai của Temari và Kankuro. Trước khi Gaara được sinh ra, cha cậu đã ra lệnh cho Chiyo phong ấn Shukaku vào cơ thể cậu. Với hy vọng biến cậu thành vũ khí tối thượng của làng Cát. Một lý do khác nữa là vì trong ba đứa con của Kazekage. Chỉ có Gaara mới tương thích với Nhất Vỹ. Gaara bị sinh non nên khi ra đời, cậu trông rất nhỏ bé và yếu ớt. Trước khi qua đời, Karura đã ôm con trai mình và thề sẽ mãi bảo vệ cậu. Gaara được huấn luyện nhẫn thuật bởi cha mình. Nhưng cậu của Gaara, Yashamaru, mới là người nuôi nấng Gaara.

Kế hoạch đi sai hướng

Dân làng Cát căm ghét và sợ hãi Gaara vì sức mạnh của Shukaku. Họ chỉ nhìn thấy được con quái vật trong cậu. Suốt một thời gian dài, Yashamaru có vẻ là người duy nhất quan tâm đến Gaara. Khi Gaara vô tình dùng sức mạnh của Nhất Vỹ làm người khác bị thương. Chỉ có Yashamaru hiểu là cậu không muốn gây tổn thương cho mọi người.

Tuy nhiên, Hội đồng làng Cát đã dựa trên những lần Gaara sơ ý tấn công người khác mà kết luận cậu là mối họa cho làng. Vì sự nguy hiểm tiềm ẩn trong Gaara và cũng vì thất vọng với những chuyện đang diễn ra. Kazekage Đệ Tứ đã sai Yashamaru tấn công cậu cả về thể chất lẫn tinh thần để kiểm tra xem cậu có kiềm chế được Shukaku không. Tuân lệnh ông, Yashamaru nói với Gaara rằng mẹ cậu chưa bao giờ yêu cậu. Anh cũng cố ám sát Gaara nhưng bị tử thương bởi cậu bé, trước khi cậu kịp nhận ra mình vừa giết ai.

Gaara cố gắng chứng tỏ Yashamaru tấn công mình chỉ vì lệnh của cha cậu. Nhưng Yashamaru nói dối là anh đã tự nguyện nhận nhiệm vụ ám sát này. Anh cũng dối rằng mình chưa bao giờ yêu cậu và giết cậu là để trả thù cho chị mình. Đồng thời, anh dựng nên chuyện cái tên Gaara có bắt nguồn từ thành ngữ “con quỷ chỉ biết yêu bản thân mình”. (我を愛する修羅, Ware o aisuru shura). Và bảo mẹ cậu đặt tên như vậy là để biểu hiện sự căm thù của bà với làng Cát; chứ không phải là tình yêu dành cho cậu.

Chữ Ái 愛

Đến phút cuối cùng, Yashamaru vẫn cố giết Gaara bằng cách cho phát nổ những lá bùa được gắn trên cơ thể mình. Và anh cũng nói với cậu rằng “làm ơn hãy chết đi”. Nhờ sức mạnh của cát; Gaara sống sót sau vụ nổ. Cậu tin rằng mình đã mất người duy nhất yêu thương mình, mà hoàn toàn không hay biết lý do thực sự đằng sau hành động của Yashamaru. Sau đó, Gaara dùng cát để khắc chữ Ái (愛, ai) lên trán mình và đánh mất tự chủ để biến thân thành Shukaku. Cậu đã đi khắp làng trong cơn điên loạn trước khi cha cậu dùng Sa kim để chặn cậu lại.

Gaara thay đổi theo hướng tiêu cực

Sau sự việc này, Gaara trở nên lạnh lùng và tàn nhẫn. Cậu sẵn sàng giết bất cứ ai để chứng minh sự tồn tại của bản thân cũng như tìm kiếm sự thừa nhận từ dân làng. Đồng thời, cậu từ bỏ mong muốn được có bạn bè bên mình. Nhận thấy Gaara không thể chịu được sự thiếu thốn tình thương của mẹ; Kazekage Đệ Tứ cho rằng cậu là phế phẩm và đã dàn xếp nhiều vụ ám sát cậu. Nhưng tất cả đều thất bại và khiến Gaara càng căm ghét cha mình hơn.

Theo thời gian, tư tưởng lệch lạc của Gaara góp phần giúp cậu điều khiển Shukaku tốt hơn. Cha cậu đánh giá cao chuyện này và quyết định vẫn có thể sử dụng cậu nên ông đã hủy tất cả lệnh ám sát. Việc Gaara kiểm soát được Nhất Vỹ cũng làm sống lại mong muốn biến cậu thành vũ khí tối thượng cho làng Cát của ông.

Nhưng Gaara không phải là một con quỷ. Trái tim cậu vẫn hướng đến cái thiện và Naruto đã thức tỉnh bản chất con người của Gaara. Sau khi bị đánh bại dưới tay Naruto, anh đã cảm nhận được sự đồng cảm vì Naruto thấu hiểu được nỗi đau của cậu. Gaara quên đi mọi hận thù, bắt đầu một cuộc sống khác, tốt đẹp và ý nghĩa hơn, trở thành một người bạn của Naruto.

Gaara là minh chứng cho sự hoàn lương và bản ngã cao quý đẹp đẽ của mỗi con người. Là kết quả của sức mạnh của lòng yêu thương. Một nhân vật giàu tính nhân văn trong lối sống, suy nghĩ và cách làm lại cuộc đời.

Ở Việt Nam, bạn có thể liên hệ shop http://nearsan.com or https://shopee.vn/huunghia777777. Tại đây bạn có thể tìm mua những mô hình tĩnh chính hãng BANDAI đến từ Nhật Bản.

₪₪₪₪₪ SẢN PHẨM LIÊN QUAN ₪₪₪₪₪
HOME PAGE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *